Wednesday, February 24, 2016

Hướng dẫn thay thế bóng đèn Halogen cho lò nướng thủy tinh

        Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa thay thế bóng đèn halogen lò nướng thủy tinh chúng tôi biết rằng đây là một kiểu lò nướng rất tiện dụng cho việc nướng bánh cũng như nướng gà và nướng vịt. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng hoặc có thể do vô ý người sử dụng đã làm hỏng bóng đèn này làm gián đoạn công việc nội trợ gia đình.Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn biết cách  thay thế bóng đèn halogen lò nướng thủy tinh với cách thức rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Để làm điều này chúng ta chỉ cần quan tâm đến phần lắp vung của lò nướng thôi, hãy cất chiếc nồi của bạn vào một chỗ kín tránh làm vỡ trong quá trình thay thế bóng đèn mới.

huong dan thay the bong den halogen
Lò nướng thủy tinh bóng đèn halogen rất tiện dụng1) Chuẩn bị công cụ và vật tư thay thế

Trước khi tiến hành thay thế bóng đèn mới chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

- Tuốc nơ vit
- Kìm kẹp
- Bóng đèn halogen lò nướng mới
- Kéo cắt
- Khăn mềm và khô

Hãy cố gắng kiếm đầy đủ các công cụ trên để có thể thao tác tốt nhất trong công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ này.
Trước khi thao tác với thiết bị hãy nhớ rút phích điện ra khỏi nguồn và chọn một nơi rộng rãi để làm việc.

2) Các bước tiến hành thay thế bóng đèn halogen lò nướng thủy tinh mới

Dựng đứng nắp vung của lò nướng lên cao sao cho chúng ta có thể nhìn rõ và vuông góc vào tấm chắn tỏ ong bảo vệ bóng đèn. Dùng tuốc nơ vít xoáy bỏ 3 con vít để tháo tấm chắn này ra rồi sau đó cho tấm chắn đó đi cọ rửa sạch sẽ. Trong quá trình tháo hãy cố gắng đặt tuốc nơ vít vuông góc với đỉnh vít tránh làm trượt tuốc nơ vít đâm vào tay

huong dan thay the bong den halogen thuy tinh
Hãy tháo 3 con vít đó ra để tháo tấm chắn bảo vệ
 Đem tấm chắn bảo vệ bóng đi cọ rửa bằng bùi nhùi inox cọ xoong và rửa sạch dầu mỡ với nước rửa bát chuyên dụng.
bao ve bong den halogen
Đánh sạch tấm bảo vệ bóng đèn halogen
Dùng những ngón tay khéo léo và kết hợp với kìm mỏ nhọn để tháo những chốt ghim bóng ra. Trong từng động tác hãy cố gắng cẩn thận tránh làm vỡ bóng gây nguy hiểm cho đôi tay. Các ghim làm bằng kim loại dẻo lên cũng không mấy khó khăn để tháo bỏ những liên kết này. Sau khi tháo dỡ được 3 ghim này bạn dùng kéo sắc cắt sát 2 đàu dây bóng đèn hỏng rồi đem bóng đèn này vào sọt rác.


go bo bong den halogen cu
Gỡ bỏ những mối ghim đỡ bóng đèn halogen lò nướng

 Tiến hành lắp đặt bóng đèn halogen mới vào lò nướng bằng cách lồng bóng vào 3 ghim đỡ sau đó khóa các ghim này lại. Chú ý đặt bóng sao cho đúng vị trí thuận lợi cho việc nhét hai đầu dây bóng vào bên trong . Để hoàn thiện công việc thay thế bóng đèn mới chúng ta cần đấu nối 2 đầu dây bóng đèn với 2 đầu dây đã cắt trước đó rồi kéo ống gen cách điện sao cho che kín hoàn toàn mối nối. Nếu dây điện còn quá dài gây vướng cánh quạt bạn cần khéo léo nhồi dây điện vào bên trong. Với kinh nghiệm của tôi thì không lên để nguyên cả dây bóng mới mà lên cắt ngắn đi để khi nhét dây vào bên trong sẽ dễ dàng hơn.

hoan thien cong doan thay the bong den halogen
Hoàn thiện quá trình thay thế bóng đèn halogen lò nướng


 Tổng kết:
      Trung tâm kỹ thuật điện tử NVT có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp chuyên tư vấn về thiết kế và sửa chữa điện tử đã chia sẻ những kinh nghiệm thay thế bóng đèn halogen cho lò nướng thủy tinh. Với những thao tác không quá phức tạp chúng tôi tin rằng mọi đức ông chồng đều có thể giúp vợ sửa chữa chiếc lò nướng này. Việc tự mua bóng đèn halogen về lắp sẽ rẻ hơn rất nhiều khi bạn mang đến hiệu sửa chữa. Các bạn có thể đặt mua bóng đèn halogen chất lượng, giá rẻ tại đây .

3 comments :

Có nhận xét mới