Tuesday, February 23, 2016

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NỒI CƠM ĐIỆN TỬ ZOJIRUSHI CON VOI

       Nồi cơm điện tử đang được sử dụng rộng rãi trong các gia đình hiện đại bởi sự tiện lợi cũng như cho chất lượng cơm tuyệt vời. Tuy nhiên đối với những gia đình bắt đầu sử dụng những nồi cơm điện tử cao cấp này sẽ có phần bỡ ngỡ về cách sử dụng những chiếc nồi cơm điện tử này đặc biệt là những chiếc nồi cơm điện tử có xuất xứ từ Nhật Bản. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng cách sử dụng nồi cơm điện tử Zojirushi (còn gọi là nồi cơm điện tử con voi). Với kinh nghiệm sửa nồi cơm điện Nhật Zojirushi  cho hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước chúng tôi sẽ chỉ rõ cho độc giả biết những thao tác cơ bản nhất đối với nồi cơm này.
        Với hầu hết các nồi cơm điện tử của nhật sẽ có màn hình hiển thị cho người sử dụng chọn chế độ nấu phù hợp cho từng loại gạo và từng chế độ nấu. Điều khó khăn khiến người sử dụng không biết cách sử dụng vì nhiều nồi cơm điện tử của Nhật Bản viết toàn chữ Nhật nên người không biết tiếng Nhật không biết chọn chế độ thế nào sao cho đúng. Chúng ta sẽ phải quan sát mặt điều khiển của nồi cơm điện tử và xác định được các phím nhấn sau để có thể sử dụng nồi cơm điện tử Nhật Bản một cách thành thạo. Dưới đây là hình ảnh một mặt điều khiển của một nồi cơm điện tử Zojirushi

huong dan su dung noi com dien zojirushi
Mặt điều khiển trên nồi cơm điện tử Zojirushi

Các bạn hãy để ý những phím nhấn trên và chú ý cả chữ nguyên bản của nó bằng tiếng Nhật để đối chiếu với chiếc nồi của mình.

 Cài đặt thời gian cho đồng hồ hiển thị
  
        Khi mới mua nồi về bạn cần cài đặt đồng hồ cho chiếc nồi cơm của mình thông qua phím nhấn chỉnh đồng hồ bằng cách nhấn giữ phím này cho đến khi đồng hồ nhấp nháy, lúc đó bạn có thể chỉnh đồng hồ để đồng bộ với thời gian hiện tại .

Thao tác nấu cơm: 

Bước 1: Cho gạo vào xoong và sắp nước như nấu những nồi bình thường sau đó lau khô và cho vào nồi rồi đóng nắp vung lại. Hãy chắc chắn đặt nồi ở mặt phẳng  khô ráo và tránh xa tầm tay trẻ em.

Bước 2: Cắm điện vào nồi cơm điện ( Nhớ cắm vào ổ 110V với nồi cơm điện nội địa). Hầu hết những chiếc nồi cơm điện nội địa có công suất từ 800W đến 1600W. Các bạn cần chọn biến thế đổi nguồn từ 220V sang 110V đủ công suất để đảm bảo sự hoạt động ổn định của nồi cơm điện

Bước 3: Nhấn nút hủy để đưa nồi về trạng thái mặc định nhằm  tắt mọi chế độ hoạt động trước đó

Bước 4: Nhấn nút chọn chế độ để đưa con trỏ hình mũi tên trên màn hình về chế độ nấu cho từng loại gạo phù hợp. Ở hình ảnh trên người ta đã phiên dịch một số chế độ từ tiếng Nhật sang tiếng Anh ( các bạn hãy để ý tiếng Nhật để đối chiếu với nồi của mình. Với nấu cơm thôn thường bạn chỉ cần nhấn nút chọn chế độ để đưa mũi tên về chữ White (đã dịch từ Nhật sang Anh) , nấu cháo chọn chế độ Rice Porridge, nấu gạo lức chọn chế độ Brown, nấu cơm nhanh thì chọn chế độ Quick cook

Bước 5: Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên chúng ta chỉ việc nhấn nút nấu ( thông thường nút này có nền màu vàng đối với nồi cơm điện tử Zojirushi). Sau khi nhấn nút nấu thì tất cả quá trình nấu cơm được diễn ra hoàn toàn tự động. Sau khi cơm chín sẽ có tiếng chuông báo hiệu cho chúng ta và ta có thể mở vung ra thưởng thức những hạt cơm săn, dẻo.

Tổng kết:

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện Zojirushi với mặt điều khiển được viết bằng tiếng Nhật. Đối với bất cứ nồi cơm điện tử có xuất xứ nội địa Nhật Bản nào khác như Sanyo, Hitachi, Panasonic, National, Tiger, .. các bạn cũng có thể tìm thấy các phím điều khiển trên thông qua chữ Nhật tôi đã chú thích ở hình ảnh bên trên. Chúc các bạn sử dụng được nồi cơm điện tử Nhật bản một cách thành thạo, chuyên nghiệp và đúng chế độ sao cho cơm ngon nhấtNo comments :

Post a Comment

Có nhận xét mới